Trang trí nhà ở với gam màu sắc theo độ tuổi

Rất nhiều nhà tâm lý học nghiên cứu phát hiện, trong nhóm người có độ tuổi tâm lý tương đồng, thì phong cách trang trí nhà ở, đặc biệt là về mặt chọn lựa màu sắc cũng có khuynh hướng tương đồng.

Trong những độ tuổi khác nhau, nên dùng màu sắc khác nhau để điều tiết màu sắc của căn nhà. giúp làm tăng sức khỏe, bồi dưỡng tinh thần và tạo bầu không khí gia đình tốt.

Độ tuổi trong khoảng 20 – 29 tuổi

Theo những trào lưu, update những thứ mới liên tục là đặc điểm của nhóm người trong độ tuổi này, màu sắc bàn ghế nhập khẩu vui tươi, không gò bó, tôn sùng tự do, tươi sáng, rực rỡ, sinh động. Ví dụ như: màu vàng, màu đỏ, màu xanh lục và màu xanh lam.

Độ tuổi trong khoảng 30 – 39 tuổi

Nhóm người trong độ tuổi này được đánh giá đại đa số sẽ lựa chọn màu nhạt, tao nhã, không quá nóng hay quá nổi bật. Họ vẫn còn ở trong giai đoạn thanh niên, muốn dùng những màu tươi sáng cho bàn ăn, bàn trà, sofa nên về mặt lựa chọn màu sắc. Tuy nhiên, mặt khác người ở độ tuổi này cũng có xu hướng coi trọng cách điệu cũng như công năng sử dụng, theo đuổi sự thoải mái, dễ chịu và, quan tâm hơn đến  những lợi ích về sức khỏe của người nhà và lâu dài về sau.

Độ tuổi trong khoảng 40 – 55 tuổi

Màu sắc chín chắn, đậm phù hợp với họ. Màu sắc phóng khoáng trong lựa chọn bàn ghế cũng được họ chú ý và yêu thích hơn.

Độ tuổi trong khoảng 55 – 65 tuổi

Người ở độ tuổi này xem trọng nhất sự tiện lợi và đơn giản, mong muốn những chi tiết trang trí trong nhà thống nhất và phóng khoáng hơn.

© 2017 Hướng dẫn sử dụng Facebook. All rights reserved.