Trần nhà có vai trò như thế nào?

Trần nhà được ví như đường chân trời – nơi giao thoa giữa trời và đất.

“Đường chân trời” có thể được “vẽ” quanh phòng khách bằng cách dùng đường gờ, ván ốp tường, khuôn tô, giấy dán tường, hoặc đóng kệ cao 1.8m đến 3m. Một cách để chọn chiều cao chính xác cho đường chân trời là dùng đỉnh của đổ nội thất lớn nhất, hoặc khung cửa như một hướng dẫn. Những vật liệu được sử dụng có thể có cùng màu với tường để gợi ý “đường chân trời” một cách tinh tế, hoặc bạn có thể trang trí phần tường trên và dưới “đường chân trời” một cách khác biệt bằng giấy dán tường, hoặc vải dán tường khác nhau. Khi lắp đặt kệ cho mục đích này, hãy chắc chắn chỉ làm nổi bật nó bằng những vật nhẹ, như giỏ, vải hoặc cây giả.

Tranh không chỉ trang trí trong phòng làm việc, thư giãn, phòng ăn mà còn có thể dùng làm ranh giới. Dùng các bức tranh lớn sao cho đỉnh của các khung nằm ở cùng độ cao, hoặc nhóm các bức tranh nhỏ lại với nhau để đạt hiệu quả tương tự. Trong một trường hợp, một căn phòng khách ít được sử dụng đã trở thành nơi yêu thích trong ngôi nhà sau khi gia chủ treo mọi bức tranh ở cùng độ cao xung quanh căn phòng. Sự điều chỉnh đơn giản này đã biến căn phòng thành một nơi thoải mái.

Trong một vài trường họp, đường chân trời có thể được vẽ bằng cách làm một gác xép, hoặc mái che để tạo ra một nơi yên tĩnh, thoải mái. Đây hoàn toàn có thể là nơi đặt ghế thư giãn, ghế lười để nghỉ ngơi chứ không chỉ để làm nơi chứa đồ. Hãy sáng tạo và làm việc với căn phòng cho đến khi bạn cảm thấy thích thú với nó.

 

© 2017 Hướng dẫn sử dụng Facebook. All rights reserved.