Thiết kế và giải quyết các vấn đề nhà bếp hiện đại

Không nên đặt những đồ gia dụng lung tung ở góc chết, ảnh hưởng đến sự lưu động của khí trường bất lợi cho cả ngôi nhà.

Khi xây sửa nên giải quyết vân đề thoát gió trong nhà bếp như thế nào?

Thoát gió trong nhà bếp hay khu vực bàn ghế phòng ăn vẫn là vấn đề lớn khi xây sửa nhà bếp. Thông thường, nhà bếp của gia đình đều dùng máy hút khói dầu thoát gió. Lỗ thoát gió nên ở trên cao, còn lỗ lấy gió nên ở dưới thấp, như vậy không khí từ dưới đi vào lỗ lấy gió, sau đó thoát ra từ lỗ thoát gió ở trên cao, giúp quá trình trao đổi, tạo hiệu quả thoát gió tốt nhất cho nhà bếp.

Khi xây sửa, cửa nhà bếp nên như thế nào?

Khi sửa nhà bếp, việc đặt lại kích thước cửa nhà bếp cũng có quy tắc. Độ mở của cửa tức là kích thước của khung cửa sau khi hoàn thành, cao 1.98m, rộng 0.69 là được. Nếu có điều kiện rộng thêm, thì tiêu chuẩn kích thước của cửa bếp có thể là 0.805-0.9m. Không gian bên ngoài có thể là sân vườn, ban công, cây cối với bàn ghế ngoài trời

Góc chết của nhà bếp có ảnh hưởng gì đến gia vận?

Thông thường trong nhà bếp, tủ bếp, góc tường, dưới bồn nước… đều là những góc chết dễ bị coi thường. Những góc chết này dễ tích tụ uế khí, không chỉ dẫn đến tích tụ rác rưởi bụi bặm, mà còn dễ sinh mốc và các loại trùng, theo phong thuỷ đây là những nơi cần chú ý. Vì thế, khi tiến hành xây sửa nhà bếp, tủ bếp nên có cánh cửa khép kín, bên trên cao tới nóc, lưng dựa tường, vừa tránh được góc chết, vừa mỹ quan vừa vệ sinh, lại tránh được góc chết tích tụ rác rưởi bụi bặm. Ngoài ra, đảm bảo được sự thông thoáng.

© 2017 Hướng dẫn sử dụng Facebook. All rights reserved.