Tâm sự của mẹ (p4)

Một ông bố giận dữ phàn nàn về cậu tân sinh yiên vừa trở về nhà nghi như sau:  Tôi mệt mỏi lắm! Tôi cứ phải đợi thằng con mình và chẳng có lấy một giấc ngủ cho ra hdn. Tôi đã giải thích với Dan rằng những đêm trong tuần tôi cần dịch vụ kế toán thằng bé về nhà trước nửa đêm để tôi có đủ sức dậy vào sáu giờ sáng và chuẩn bị đi làm. Thằng bé trả lời với vẻ châm biếm thấy rõ: “Sao bo không nói thẳng ra, bốbào rằng con ve nhà sớm thì bo có thể đi làm được, thếnghĩa là sao nhi? Hình như bố có lầm lẫn gì chăng?”

tam-su-cua-me1

Một ông bố khác chia sẻ chuyện con trai anh về đến nhà, vứt hành lý đầy ra đó rồi đến ở nhà một đứa bạn thân gần như suốt cả kỳ nghi

Ở đó, nó không phải tuân theo quy tắc nào, có thể đi hay về vào bất cứ giờ nào mà không bị ràng báo cáo thuế hàng tháng buộc gì. Thinh thoảng, thằng bé về nhà thay quần áo rồi lại mất tăm mất tích luôn. Hai vợ chồng nhà đó nhận thấy râng nếu họ muốn con trai mình ở nhà, họ và thẳng bé cần ngồi lại, bàn bạc với nhau để đưa ra những điều kiện cho cả hai bên. Tôi lại càng bực hơn khi thấy căn phòng của con gái mình trước đây vốn sạch sẽ và gọn gàng, thế mà giờ lại có diện mạo khác hẳn.

Áo quần vương vãi khâp nơi chứ không nằm trong tủ áo, va li chưa dỡ đồ ra hân nâm ở góc phòng, khăn tám và đĩa CD lăn lóc trên sàn, giấy và những thứ vô thưởng vô phạt la liệt khắp nơi. Cuộc sống ở ký túc xá đã tạo cho Steff cái lối dich vu ke khai thue hang thang giữ gìn nhà cửa kiểu gì thế này? Căn nhà càng lúc càng ngột ngạt. Khi tôi đợi cửa con bé, nhìn chiếc đồng hồ điện tử nhảy sang hai giờ 15 phút sáng; khi tôi bước qua đống lộn xộn trong phỏng ngủ con bé tìm chiếc điện thoại đang đổ chuông để trả lời máy; khi tôi nhặt những chiếc đĩa hay lon đựng soda đã dùng khắp nhà và khi tôi nhận thấy mình đang thì thầm, rón rén bước trong ngôi nhà của chính mình lúc 12 giờ trưa và con bé đang say giấc nồng, sự bực bội trong tôi chuyển thành giận dữ.

tam-su-cua-me

Đôi lúc tôi tự an ủi mình bàng cách đếm ngược ngày con bé trở lại trường. Tôi không thích những gì tôi đang cảm thấy. Tôi bấn loạn và thất vọng. Tôi hầu như không quen biết với cô bé vừa trở về từ trường kia. Cuộc sống thân thuộc ở ngôi nhà này đã biến đâu mất rồi? Dù thế nào thì vẫn có những bài học ta cần tìm hiểu.

© 2017 Hướng dẫn sử dụng Facebook. All rights reserved.