Tâm sự của mẹ (p3)

Ngay khi chúng tôi về, căn nhà đã bừng dậy. Một giờ trôi qua mà điện thoại vẫn cứ đổ chuông liên tục. Gần như ngay sau đó, chuông cửa reo và bộ giàn đang phát dịch vụ kế toán thuế nhạc. Trước nửa đêm, những chiếc xe đã xếp chật lối vào nhà tôi, những thanh âm tưng bừng vọng khắp nhà. Cuộc vui phá vỡ không khí tĩnhiặng mà vợ chồng tôi tập làm quen trong mấy tháng qua. Lúc đó, tôi chẳng lấy làm phiền chút nào. Trên thực tế, tôi thấy thích thế hơn.

tam-su-cua-me

Căng thẳng nẳy sinh

Chi trong vòng 48 giờ đồng hồ sau khi Steff về đến nhà, những hào hứng ban đầu dân nhạt bớt do giờ giấc sinh hoạt, thái độ và cách hành xử của chúng tôi khác dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng hẳn nhau. Một ngày thường lệ cùa vợ chồng tôi kết thúc vào 11 giờ đêm. Và theo thói quen, chúng tôi cũng thường dậy khá sớm. Thế mà trong nếp nhà đó, buổi tối của cô tân sinh viên khởi động vào lúc 11 giờ đêm, đồng nghĩa với việc để bù đắp năng lượng, con bé sẽ ngủ ít nhất đến tận trưa hôm sau! Rõ ràng con bé không hiểu giờ giấc của chúng tôi và chúng tôi cho ràng mình không thể cho qua được.

Tôi và Steff sớm tranh cãi với nhau về giờ giấc mới của con bé: giờ đi chơi, giờ về nhà và cả giờ thức giấc kỳ cục nữa. Tôi nhất nhất ràng giờ giới nghiêm của con bé dịch vụ kê khai thuế hàng tháng vẫn là một giờ sáng như thời con bé còn học năm cuối cấp ba. “Một giờ á? Mẹ không đùa chứ ạ?” Con bé nói thế. “Mẹ à, giờ con đã lớn rồi. Mẹ phải thấy là khi ở trường con chả có giờ giới nghiêm nào cả.” Dù cả hai mẹ con rất cứng đầu, chúng tôi cũng đã thương lưựng đặt giờ giới nghiêm là hai giờ sáng. Nhưng thật buồn là chảng ai trong hai chúng tôi thấy vui trước thỏa thuận này.

tam-su-cua-me1

Tôi cảm thấy tôi nới giờ chừng đó là nhiều lẳm rồi, nhưng con gái tôi thấy vẫn chưa đủ. Thừ thách đối với tôi là làm sao đi ngủ được trước khi con về nhà. Với những ông bố bà mẹ vốn chẳng thể ngủ lấy một chút nào trước khi nghe tiếng cửa mở và tiếng khóa cửa nhà, những giấc ngủ bình thường về đêm đã trôi mất. Tệ hơn là giờ giấc về đêm cùa Steff áp dụng cả những ngày trong tuần. Với các sinh viên vừa từ trường về nhà và không phải làm việc, bất cứ đêm nào cũng là đêm cuối tuần cả.

© 2017 Hướng dẫn sử dụng Facebook. All rights reserved.