Phong thủy dành cho phòng làm việc ở nhà

 

Lưu ý một vài điểm chính: Chọn vị trí tốt nhất để đặt phòng làm việc ở nhà; Mẹo trang trí phong thủy phòng làm việc; Tạo khí tốt cho không gian làm việc.

Cuộc sống hiện đại, ngày càng có nhiều người làm việc tại nhà, nhưng rất nhiều người chưa thật sự có một vị trí tốt để đặt phòng làm việc hay trang trí, sử dụng đồ, bàn ghế hợp lý.

Trong khi ngày càng có nhiều kiểu nhà thiết kế hiện đại với không gian rộng lớn, có phòng riêng có thể sử dụng làm văn phòng, thì nhiều ngôi nhà, căn hộ cũ, nhỏ bộc lộ quá nhiều vấn đề. Do phòng làm việc ở nhà sẽ mang ý nghĩa là năng lượng của công việc, khi đưa vào nhà, nên điều này đã tạo ra sự mơ hồ. Trong bài viết này, chúng ta xem xét một số nhân tố phong thủy cốt yếu cần nhớ khi bố trí – hay bố trí lại – phòng làm việc ở nhà.

Vị trí

Nhiều phòng làm việc ở nhà không cố định vị trí, được đặt ở bất cứ chỗ nào có thể: góc phòng ngủ, bàn ăn, dưới tầng hầm,  phòng khách, hoặc trong tầng hầm. Một số vị trí này là nơi thích hợp để đặt và trang trí thành phòng làm việc; số khác lại không. Dưới đây là một số nguyên tắc rất cần chú ý khi quyết định đặt không gian làm việc ở nhà.

Các nguyên tắc phong thủy cơ bản như: tạo luồng khí tốt, sử dụng bàn ghế gỗ ở vị trí chi huy, hóa giải sát khí và xử lý các vật gây bừa bộn, đều có ý nghĩa quan trọng đối với vị trí của phòng làm việc giống như đối với ngôi nhà.

© 2017 Hướng dẫn sử dụng Facebook. All rights reserved.