Phối hợp màu sắc theo đồ dùng gia đình

 

Màu sắc của đồ dùng gia đình có tác dụng hòa hợp với màu sắc nội thất. Màu sắc nội thất là chủ đạo, còn đồ dùng gia đình sẽ tạo điểm nhấn và sự hoàn hảo.

Thường thì một căn phòng nên được thiết kế trước một màu sắc chủ đạo, thể hiện ở những phần chính như màu sắc của trần nhà, bức tường, cửa, đồ đạc chính như bàn ghế và sàn nhà. Đồ dùng gia đình chiếm dụng trong nhà là lớn nhất, cho nên màu sắc của đồ dùng, bàn trà, bàn ăn, bộ sofa gia đình cũng có thể trở thành  màu sắc chính.

Những thiết kế nội thất cẩn thận, màu sắc kiến trúc nội thất và màu sắc đồ dùng gia đình thường hài hòa, thống nhất với nhau, có màu sắc chủ đạo giống nhau và rõ ràng. Đồ trang trí nội thất (ghế thư giãn, ghế nhập khẩu lười, khung tranh…) chỉ có thể có tác dụng điểm xuyết đối với màu sắc nội thất mà không thể trở thành màu chủ đạo cho màu sắc nội thất. Bất luận là các phương diện như màu chủ đạo của mà sắc nội thất, mức độ nhận biết màu sắc hay sự thay đổi và di chuyển vị trí của màu sắc… thì màu sắc của đồ dùng gia đình luôn có tác dụng hài hòa không gian nội thất.

Nguyên tắc chính trong phối màu cho nhà cửa

Vật dụng trong gia đình cùng loại hoặc đồng bộ tốt nhất nên dùng ít loại màu sắc. Nếu mọi người trong nhà thường tiếp xúc nhiều lần với màu sắc của đồ dùng gia đình, nếu màu sắc của đồ dùng gia đình quá rắc rối, phức tạp, sẽ đem đến cho thị giác áp lực nhất định, gây nên sự mệt mỏi cho thị giác, từ đó ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe, cũng như ảnh hưởng đến chức năng vốn có của đồ dùng gia đình.

© 2017 Hướng dẫn sử dụng Facebook. All rights reserved.