Màu sắc trong trang trí nội thất phù hợp với diện tích

Trong trang trí nội thất, căn phòng nào có diện tích lớn có thể phối hợp một số màu sắc, nhưng thông thường có thể sử dụng màu lạnh làm màu sắc chủ đạo.

Màu sắc của gỗ viền chân tường và không gian nhà cửa:

Màu sắc lựa chọn cho gỗ ốp chân tường được lựa chọn và khuyên  nên hơi khác với màu sắc của mặt sàn và mặt tường. Chuyên gia khuyên rằng màu sắc của gồ viền chân tường là màu trung gian của mặt tường và mặt sàn, có thể cùng màu với nội thất, bàn ghế trong phòng, dùng phương pháp ốp gỗ viền chân tường để tạo không gian hài hòa thực chất không khó. Với diện tích phòng nhỏ, chọn gỗ viền chân tường có màu sắc gần với màu sắc cùa mặt sàn nhà, gần với màu của bàn gỗ phòng khách hay bàn ăn; còn với phòng có diện tích lớn, chọn gỗ viền chân tường có màu sắc gần với màu sắc của mặt tường.

Trang trí nội thất màu sắc trần nhà và không gian nhà cửa:

Trần nhà được coi như  “bầu trời” trong  căn nhà, cho nên màu của trần nhà phải được chú ý chăm chút và lựa chọn, không thể xem nhẹ, tốt nhất nên sử dụng màu nhạt làm màu sắc chủ đạo; ví dụ màu xanh lam nhạt sáng tượng trưng cho bầu trời xanh trong nắng; màu trắng sữa hoàn hảo sẽ mang tới cảm giác của những đám mây trắng bồng bềnh trong trắng; màu xám nhạt, màu vàng cũng có thể dùng làm màu của trần nhà, khiến không gian như rộng thêm, cao hơn, đem lại tâm trạng thoải mái. Ngoài ra, khi ngồi ở ghế gỗ phòng khách, khi nhìn lên sẽ thấy khoảng trần rấy rõ. Nếu là không gian của kiểu nhà lớn cũng có thể dùng một số màu sắc khá đậm để sơn lên trần nhà, nhưng không được quá đậm, nếu không sẽ khiến cho không gian trông nhỏ hẹp hơn, đem lại cho con người có cảm giác ức chế.

© 2017 Hướng dẫn sử dụng Facebook. All rights reserved.