Lưu ý nếu bạn muốn mua máy chạy bộ cũ

Mua máy chạy bộ cũ để tiết kiệm chi phí?

Phải chăng bạn đang muốn đầu tư một chiếc máy chạy bộ để tập luyện chạy bộ tại nhà? Có thể bạn nghĩ đến giải pháp là những chiếc máy tập chạy bộ cũ để tiết kiệm chi phí, đây cũng là một biện pháp tốt. Có những người hứng thú với máy tập nhất thời nhưng lại không biết tạo hứng thú tập luyện nên đã thanh lý ngay chiếc máy chạy bộ mới trong tháng thứ hai tập luyện. Hoặc những phòng tập gym kinh doanh không hiệu quả cần thanh lý mãy tập… đều là những mối mà bạn có thể tham khảo để sắm máy chạy bộ tại nhà.

Máy chạy bộ tại nhà

Tham khảo chiếc máy chạy bộ.

Thế nhưng không phải tất cả những chiếc máy chạy bộ đó đều phù hợp với bạn. Chẳng phải ai mua được máy tốt rồi cũng thanh lý ngay tháng sau cho bạn, cũng không phải những dòng may chay bo của phòng tập cũng là phù hợp với bạn.

Cân nhắc khi mua máy chạy bộ cũ

Nếu bạn có ý định mua máy chạy bộ cơ cũ thì tốt nhất hãy đầu tư em mới, vì giá thành của dòng máy chạy này cũng rất nhẹ nhàng, không hề chát như mấy dòng máy tập chạy bộ điện. Tuy nhiên nếu vẫn có ý định mua máy cũ thì bạn hãy kiểm tra độ ổn định và sự chắc chắn của khung máy bằng cách tập chạy thử. Và sự hoạt động của đồng hồ hiển thị và bảng điều khiển của máy chạy.

Với máy chạy bộ điện thì có nhiều lưu ý hơn và cũng khó cho bạn hơn nếu bạn là người không chuyên nhất là với chị em phụ nữ không hề biết về động cơ máy chạy bộ.

Máy chạy bộ điện Reebok ZR7

Bảng điều khiển và khóa cắm an toàn của máy chạy bộ điện.

  • Motor: Đây là bộ phận mà bạn phải kiểm tra đầu tiên khi muốn mua máy chạy bộ, bật cho băng tải hoạt động trong vòng 3p, nếu không có tiếng kêu lạ và động cơ vẫn hoạt động bình thường, không bị nóng bất thường thì có thể duyệt được.
  • Băng chạy: Trên băng chạy của máy tập chạy bộ điện có đủ độ rộng cho bạn sải chân chạy hay không? Và khi chạy có bị rung lắc hay phát ra tiếng ồn quá lớn không, đây đều là những vấn đề cần quan tâm.
  • Bảng điều khiển và khóa an toàn: Điều này đặc biệt chú ý khi mua máy chạy  cũ. Bạn cần kiểm tra kỹ về độ chính xác của bảng điều khiển cũng như màn hình hiển thị các thông tin của bài tập. Nhất là khóa an toàn, đảm bảo độ nhạy của khóa vẫn ổn để đảm bảo an toàn cho bạn và những người tập luyện với máy.
© 2017 Hướng dẫn sử dụng Facebook. All rights reserved.