Lái xe ô tô cũng cần phải đeo kính râm

Lái xe ô tô cũng cần phải đeo kính râm

Kính râm ngoài tác dụng chống tia UV còn có tác dụng chống chói rất tốt. Chính vì thế người ta thấy người lái xe rất hay đeo kính râm. Chỉ có khi lái xe buổi tối thì mới không đeo mà thôi. Lái xe ban ngày, đặc biệt là lái xe đường dài dễ gây căng thẳng cho người lái, nhất là vào những hôm trời nắng nóng chói chang nữa thì không bảo vệ mắt sẽ rất dễ bị giảm thị lực và các bệnh khá nặng về mắt.

kinh-lv-tra-ngoc-hang1

Những người ngồi băng sau thì mắt sẽ dễ chịu hơn nhiều vì nắng không soi trực tiếp vào mắt mà chỉ phần lớn là từ hai bên nhưng đã có những tấm che nên giảm thiểu đi rất nhiều, thậm chí còn không bị nắng chút xíu nào. Mọi nỗi khổ là tập trung vào người lái xe mà thôi. Nhất là khi mặt trời chiếu ở phía chính diện luôn, dù hạ tấm chắn xuống cũng không giảm đi được là mấy. Chính vì nhiều lúc mặt đối mặt với mặt trời nên người lái xe tốt nhất là phải đeo kính mắt vào.

Mà nên chọn loại kính râm dùng chuyên cho những lúc lái xe cho phù hợp. Tia UV trực tiếp từ ánh nắng mặt trời đã hại vô cùng rồi, nó còn bị nung nóng hơn khi bị kính hấp thụ.

kinh-lv-tra-ngoc-hang

Bên cạnh đó, phản chiếu tia mặt trời trên xe ô tô đang lái và những chiếc ô tô đi trước mặt cũng là một cực hình đôi với cánh lái xe. Bên cạnh đó họ còn phải hết sức tập trung để xử lý những tình huống có thể phát sinh trên đường nữa.

 

© 2017 Hướng dẫn sử dụng Facebook. All rights reserved.