Không phải cứ nhìn nhau là bị lây đau mắt đỏ mà vẫn cần đeo kính râm

Không phải cứ nhìn nhau là bị lây đau mắt đỏ mà vẫn cần đeo kính râm

Nhiều người không hiểu tại sao khi bị đau mắt đỏ lại vẫn phải đeo kính râm khi quan niệm rằng nhìn người bị đau mắt đỏ sẽ bị lây bệnh đau mắt đỏ. Thực chất, đau mắt đỏ lây lan qua còn đường hô hấp và qua dịch tiết mà người khỏe mạnh chẳng may tiếp xúc vào. Vậy nên người bị đau mắt đỏ nên hạn chế đến những nơi đông người, những nơi công cộng vì sẽ dễ lây bênh cho người khác, ví dụ như khi hắt hơi chẳng hạn cũng khiến cho bênh lây lan.

IMG_5031(1)

Việc đeo kính râm chính là để bảo vệ mắt cho người bị đau mắt đỏ, để bệnh không bị diễn biến nặng hơn và lâu khỏi hơn. Nếu chăm sóc đúng cách thì đau mắt đỏ sẽ hết trong vòng 5 đến 10 ngày. Đeo kính râm giúp bảo vệ mắt khỏi khói, bụi, chống gió khi bạn có việc cần phải ra ngoài đường, nhưng tốt nhất là nên ở trong nhà và hạn chế tiếp xúc với những người thân trong gia đình. Việc bạn phải dụi mắt vào lúc này sẽ rất gây hại cho mắt.

IMG_5030(1)

Nếu phải đi ra đường hay bắt buộc phải tiếp xúc với một ai đó thì việc đeo kính rayban sẽ giúp cho người bị bệnh đỡ ngại hơn và người tiếp xúc với người bệnh đỡ cảm thấy sợ hơn. Vì chắc chắn khi tiếp xúc với những người có hai mắt đỏ quạch thì người khỏe nào cũng cảm thấy rờn rợn và không an toàn, rất sợ lây bệnh. Khi đeo kính râm, nhiều người chắc chắn sẽ không nghĩ người kia đang bị bệnh thì tiếp xúc sẽ tự nhiên hơn.

© 2017 Hướng dẫn sử dụng Facebook. All rights reserved.