Ghế văn phòng và những điều cần biết

Ghế văn phòng là thứ rất quen thuộc đối với dân văn phòng. Một ngày 24 tiếng thì có đến 8 tiếng làm việc tại cơ quan, 8 tiếng ngồi trên ghế văn phòng. Vì vậy chắc chắn chiếc ghế văn phòng sẽ quyết định sự thoải mái của mỗi nhân viên trong ít nhất 1/3 thời gian mỗi ngày trong khoảng gần 40 năm làm việc. Mỗi công ty nên trạng bị cho các văn phòng làm việc của mình loại ghế văn phòng phù hợp, tạo sự thoải mái cho mọi nhân viên, góp phần nâng cao hiệu quả công việc.

Ghế văn phòng có rất nhiều loại: ghế đôn, ghế xoay, ghế da, ghế lưới, ghế ngủ văn phòng, ghế chân quỳ… Để chọn được loại ghế văn phòng ưng ý, khi mua nên chú ý đến thiết kế, màu sắc và kiểu dáng của ghế.

Những chiếc ghế có đệm tựa lưng làm bằng nỉ sẽ giúp cho các nhân viên văn phòng giữ tư thế ngồi đúng nhưng dễ chịu khi làm việc. Có nhiều kiểu lưng ghế khác nhau như lưng ghế cao, lưng ghế trung, lưng ghế thấp…Khi chọn ghế nên xem xét đến yếu tố này để chọn ra chiếc ghế phù hợp với vóc dáng, chiều cao của từng người. Đồng thời loại ghế có chân ghế với các bánh xe linh hoạt sẽ giúp các nhân viên văn phòng dễ dàng di chuyển từ bàn làm việc này sang bàn làm việc khác mà không cần rời khỏi ghế. Chiều cao của ghế văn phòng có thể thay đổi ( cho lên cao hoặc xuống thấp) để tương ứng với chiều cao bàn làm việc của từng người.

Khi lựa chọn ghế thì màu sắc, kiểu dáng cũng rất quan trọng. Ghế văn phòng không phải là một sản phẩm có thể thường xuyên thay đổi do đó cần lựa chọn cẩn thận, vừa phải có thiết kế đẹp vừa phải đồng điệu với thiết kế của văn phòng làm việc. Với những văn phòng có nhiều nhân viên trẻ nên chọn loại ghế có màu sắc tươi sáng, có hoa văn trang trí cách điệu như ghế lưới, ghế xoay…

> Xem thêm bàn ghế học sinh Hòa Phát mới

Với những văn phòng làm việc có nhiều người trung tuổi thì nên chọn loại ghế có màu sắc trung tính hoặc màu trầm, thiết kế nhã nhặn, trang trọng với chất liệu cao cấp hơn như ghế đệm da…

© 2017 Hướng dẫn sử dụng Facebook. All rights reserved.