Chất liệu băng chạy máy tập chạy bộ điện

Giải đáp tò mò về chất liệu của băng chạy trên máy tập chạy bộ điện

Khá nhiều người tò mò về máy tập chạy bộ điện có một bộ phận quan trọng là băng tải chạy bộ và không biết nó được làm từ chất liệu gì và có đảm bảo an toàn cho người tập luyện thể dục trên chiếc máy tập chạy bộ này hay không?

Băng chạy của máy tập chạy bộ điện tại nhà

Băng chạy của máy tập chạy bộ điện

Có thể khá bất ngờ khi biết rằng đó là một loại gỗ khá đặc biệt  – gỗ MDF là một loại gỗ công nghiệp và cũng được sử dụng khá nhiều trong sản xuất đồ nội thất. Vậy đó là loại gỗ như thế nào? Và các đặc tính của nó ra sao?

Tìm hiểu về gỗ MDF -băng chạy của máy tập chạy bộ điện

Sản xuất nên băng chạy của máy tập chạy bộ điện thì chắc chắn nó cũng có những điểm đặc biệt và nổi bật nhất.

Xem thêm máy tập bụng cấu tạo từ các khung thép cao cấp được bao bọc bởi  các đệm mút xốp êm ái tại đây.

Chạy bộ trên băng chạy của máy tập chạy bộ điện tại nhà

Chạy bộ trên băng chạy của máy tập chạy bộ điện

  • Ưu điểm: MDF là gỗ nhân tạo có độ bền cơ lý rất cao, được làm từ loại gỗ ván ép và có kích thước khá lớn, tùy tiện thiết kế và cắt ghép theo những mấu thiết kế khác nhau. Có độ bám sơn và vecni rất cao vì vậy mà có thể tùy ý sơn những loại sơn phù hợp với công nghệ sản xuất khác nhau (một phần vì vậy mà gỗ MDF được dùng trong sản xuất bàn bóng bàn ).
  • Nhược điểm: Chịu nước khá kém vì vậy mà việc bảo quản băng chạy bộ không bị dính nước và có sự chú ý rất cao trong việc bảo trì và bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà.

Dòng gỗ MDF có các loại dày mỏng khác nhau, dễ dàng có thể uốn cong và thiết kế theo những hình thức của vật dụng khác nhau nên ngày càng trở nên thông dụng và loại gỗ ép này cũng dần có thể thay thế được một số loại gỗ thịt ngày càng khan hiếm. Băng tại của máy tập chạy bộ điện được dùng chất liệu này thì hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng chịu lực và đồ bền của nó.

© 2017 Hướng dẫn sử dụng Facebook. All rights reserved.