bom Nga đóng băng các cuộc đàm phán Syria

Đi kèm với máy bay chiến đấu Su-30cm-tên lửa máy bay ném bom Tu-160 của Không gian lực lượng quân sự của Nga ...Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / RIA “Novosti”

Đi kèm với máy bay chiến đấu Su-30cm-tên lửa máy bay ném bom Tu-160 của Không gian lực lượng quân sự của Nga, thực sự ra mắt của tên lửa hành trình trên biển Địa Trung Hải trên cơ sở IG ở Syria (pause từ một video phát hành bởi Bộ Quốc phòng trên kênh chính thức của mình trên YouTube)

Đó là đại diện của Cộng sản Liên Xô do Riyad Hijab đêm trước đưa ra một điều kiện tiên quyết: thảo luận về cuộc xung đột đã không bắt đầu miễn là Nga không ngừng ném bom các vùng lãnh thổ Syria.

Các phái đoàn của Cộng sản Liên Xô có sự hỗ trợ của Ả Rập Saudi, Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ. Đoàn Washington đã có trên rất nhiều áp lực cho phe đối lập vẫn đồng ý để bay đến Geneva. Ban đầu, các Cộng sản Liên Xô đã không muốn bắt đầu các cuộc đàm phán, yêu cầu chấm dứt các vụ đánh bom chỉ bởi các lực lượng vũ trang trung thành với Tổng thống Syria Bashar Assad.Phái đoàn bao gồm đi vào cấm trong nhóm cực đoan Nga “Jaish al-Islam.”

đối lập Syria đã nói về sự kết nối của người Kurd để các cuộc đàm phán tại Geneva

Kurd ra khỏi cái bóng của Geneva

02 tháng 2 tại Geneva, chờ đợi sự xuất hiện của Riyad Hijab, người đứng đầu Ủy ban Đàm phán tối cao Syria. sự hiện diện của ông sẽ tạo điều kiện cho sự khởi đầu của … 

“Bằng cách tăng cường độ của các vụ đánh bom của các vùng lãnh thổ kiểm soát của phe đối lập, Nga đang cố gắng làm suy yếu quá trình đàm phán tại Geneva và tại cùng một thời gian để giải quyết các vấn đề chính trị của họ, – cho biết đầu tuần này người đại diện của Cộng sản Liên Xô Salem al-Muslad. – Nga bị đánh bom phe đối lập chứ không phải là đánh bom một “nhà nước Hồi giáo” (bị cấm trong các nhóm khủng bố Nga. – “Times”) “.

Al Muslad gọi vào Nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc năm 2254 của ngày 18 tháng 12 năm 2015, trong đó, theo ông, buộc Nga phải dừng lại. Thực tế là tất cả các cuộc đàm phán Syria tại Geneva phải tuân thủ Nghị quyết 2254 và nói Staffan de Mistura, các điều phối chính của tiến trình hòa bình.

Tê liệt của quá trình

“Tôi thấy không có lý do tại sao các hoạt động của RF FSI ở Syria phải dừng lại cho đến khi những kẻ khủng bố bị đánh bại,” – người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga cho biết hôm 03 tháng 2 Sergey Lavrov tại một cuộc họp báo ở Oman. Đây là phản ứng của Moscow với nhu cầu để ngăn chặn tất cả các cuộc không kích của Nga trên lãnh thổ Syria.

Nghị quyết 2254 không yêu cầu tất cả các bên phải chấm dứt việc sử dụng vũ khí bừa bãi, và các cuộc đình công có chọn lọc (pháo binh và máy bay) – nhưng chỉ vào thường dân và các đối tượng dân sự. Theo yêu cầu này không phải là đối tượng để thổi các nhóm khủng bố. Nga khẳng định rằng chỉ có những kẻ khủng bố đánh bom.

Các vấn đề chính là danh sách các tổ chức khủng bố của Nga ở Syria không trùng với danh sách các liên minh chống khủng bố do Hoa Kỳ.

Vấn đề này cũng được nâng lên Lavrov hôm thứ Tư. Theo ông, Nga cung cấp Mỹ và các đồng minh của mình để đồng ý về một danh sách các mục tiêu và ghế trong liên minh, có thể đặt các cuộc tấn công tên lửa. “Các đối tác của chúng tôi tiếp tục để tránh cuộc đối thoại thực dụng mà chúng tôi đề xuất ngay từ đầu, – thêm người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga. -. Tất nhiên, đó là đáng ngờ ”

Syria phân kỳ thông qua các hội trường

Vào ngày 30, Geneva đến tất cả những người tham gia chính trong các cuộc đàm phán về Syria. Tuy nhiên, một trong hai đại biểu đến từ phe đối lập Syria từ chối để bắt đầu … 

Nếu phe đối lập Syria sẽ không từ bỏ điều kiện tiên quyết, tất cả các quá trình Geneva sẽ đóng cửa vào các câu hỏi trong đó các nhóm ở Syria được coi là khủng bố. Tại Geneva, Hoa Kỳ và Nga chưa sẵn sàng để thảo luận về chủ nghĩa khủng bố. Điều này sẽ chỉ xảy ra vào ngày 11 tháng 2, tại một cuộc họp về Chương trình hỗ trợ Syria tại Munich, cho biết Sergey Lavrov ngày 3 tháng Hai.

Thực tế là quá trình Geneva tê liệt, vào sáng thứ Tư tuyên bố Bashar Jaafari, trưởng đoàn, đại diện cho lợi ích của Damascus và chính thức Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Theo ông, bất chấp những lời hứa lặp đi lặp lại của de Mistura, các cuộc đàm phán vẫn chưa được bắt đầu.”Cho đến nay, các điều kiện không được tạo ra, chúng tôi đang trong giai đoạn chuẩn bị, đi trước sự ra mắt chính thức của cuộc đàm phán”, – trích lời cơ quan Jaafari “Interfax”.

Geneva là nhận được sẵn sàng cho những hậu quả

Freezing các cuộc đàm phán là không làm hỏng tiến trình hòa bình. Theo Veniamin Popov, cựu Đại sứ Nga tại các nước cộng hòa Ả Rập, giám đốc của Trung tâm MGIMO hợp tác của các nền văn minh, tại phái đoàn Syria là, theo kịch bản quy định, sáu tháng về những gì để mang lại vị trí gần nhau hơn.

“Ngay cả khi một số đại biểu demonstratively rời Geneva sau đó họ quay trở lại vì tầm quan trọng của tiến trình ngoại giao, – các chuyên gia cho biết” Gazeta.ru “. – Ngoài ra một phần của phe đối lập thường xuyên hơn hứa rằng tạm thời làm gián đoạn các cuộc đàm phán, nhưng để đi từ Geneva sẽ không “.

Sự chậm trễ trong các cuộc đàm phán vào lúc này đóng vào tay của Nga và các đồng minh của nó. Theo Popov, tại vị trí thân Mỹ của phe đối lập của Cộng sản Liên Xô là yếu hơn bao giờ hết. “Chính phủ Syria cho lần đầu tiên gần như tất cả các cuộc xung đột làm cho thắng lợi quân sự lớn – phần lớn nhờ vào các hoạt động của quân đội Nga.Trung thành với lực lượng Assad đã tấn công tại Aleppo, rất quan trọng từ một quan điểm chiến lược của thành phố – cho biết nguồn “Gazety.Ru”. – Trong bối cảnh này, các Cộng sản Liên Xô bị mất cơ hội để đảo ngược có lợi cho họ ở Geneva “.

Aleppo – một thành phố quan trọng để đối đầu với chính quyền Syria và phe đối lập. Lấy quân đội của ông Assad sẽ có quyền truy cập ở phía bắc, giáp với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Thông qua đó, lần lượt, những tuyến đường cung cấp quan trọng cho một số nhóm đối lập chống Syria, cũng như các “nhà nước Hồi giáo.” Ngày 03 tháng 2 đã có báo cáo rằng quân đội Assad bị cắt đứt khỏi Aleppo tuyến đường cung cấp phía Bắc, thành phố thực sự mất trong vòng.

IG đi qua khu vực Balkan

EU cho biết sự xuất hiện trên lãnh thổ của mình về các trại huấn luyện khủng bố. Trong khi những bằng chứng về sự xuất hiện của trại xuất hiện … 

Theo Popov, người tham gia vào các cuộc đàm phán Syria tại Moscow năm ngoái, sự thay đổi này trong tình hình “trên mặt đất” trong tương lai sẽ chỉ đẩy nhanh sự hội tụ của Damascus và phe đối lập. “Mỹ đang theo dõi sự suy yếu của Cộng sản Liên Xô, đã nói về khả năng liên kết với các quá trình của người Kurd, chống lại người mà mạnh chỉnh Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ, – các chuyên gia nói thêm. – Nếu người Kurd đang tham gia, bạn có thể là người đầu tiên nói rằng tất cả các bên trong cuộc xung đột đang tham gia vào tiến trình hòa bình ở Syria “.

Julien Barnes-Daisy, một chuyên gia cao cấp của Hội đồng châu Âu về quan hệ đối ngoại, lần lượt, lo ngại rằng việc tiếp tục ném bom của Nga, mặt khác, có thể hoàn toàn phá vỡ tiến trình ngoại giao xung quanh Syria.

“Từ quan điểm của phương Tây nhìn của mục tiêu của Nga là như sau. Trước hết, Việt Nam đang cố gắng càng nhiều càng tốt để tăng cường vị thế của ông Assad trong bế tắc lãnh thổ với phiến quân đối lập với đại diện của Damascus có trọng lượng thêm, – các chuyên gia nói với “Gazeta.ru”. – Thứ hai, Nga tiếp tục di dời khỏi các cuộc đàm phán của các đại diện của các nhóm chiến binh, được cho là thù địch “.

Theo Barnes, Daisy, hai mục tiêu này, nó có thể trở thành xung đột với nhau trong tương lai. “Tăng cường các cuộc tấn công của Nga về một số nhóm đối lập có ảnh hưởng có thể hủy hoại ham muốn của họ để tiếp tục tiến trình hòa bình, – ông nói thêm” Gazety.Ru “. – Trong trường hợp này, Nga có thể giữ sức mạnh của Assad, nhưng nó sẽ không thể đạt được thỏa thuận ngừng bắn cũng không, cũng không phải lập một chính phủ đoàn kết dân tộc “.

Bất kể kết quả, Nga không thể đủ khả năng để thực hiện những nhượng bộ và để ngăn chặn các vụ đánh bom tại thời điểm này, các chuyên gia của Trung tâm Carnegie Moscow Alexei Malashenko. Ông nói rằng nếu Moscow sẽ ngừng áp dụng đình công, nó sẽ là sự kết thúc của hoạt động khủng bố chống lại “nhà nước Hồi giáo.” Đó là dưới cái cớ đó, Nga bắt đầu ném bom trên lãnh thổ Syria. Hôm nay, IG ở Syria vẫn còn mạnh mẽ và sẽ không ngừng cuộc chiến tranh chống lại chế độ Bashar al-Assad.

Theo tạp chí “Kommersant-Dengi” Syria ném bom tốn Nga vào năm 2015 đến $ 1 tỷ đồng. Theo tính toán của các trung tâm chuyên gia Anh IHS Jane, một ngày cho các cuộc không kích ở Syria lá khoảng 2,5 triệu $ từ ngân sách của Nga.

Trong tuần qua ở Syria máy bay Nga thực hiện 468 phi vụ, đánh một đối tượng năm 1354 tại các tỉnh Aleppo, Latakia, Hama, Homs, Damascus, Raqqa, Daraa và Deir ez-Zor, nó được ghi trong tuyên bố chính thức của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, ngày 1 tháng Hai.

quả bom khác

Tranh chấp về vụ đánh bom của Nga tiếp tục chống lại các backdrop của Mỹ để tăng kinh phí cho các hoạt động quân sự riêng của mình ở Syria.

phương tiện truyền thông ngày 03 Tháng 2 Hoa Kỳ báo cáo của Lầu Năm Góc có kế hoạch tăng gấp đôi chi phí của các hoạt động quân sự chống lại IG ở Iraq và Syria. Như Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cho biết, nói chuyện với Câu lạc bộ kinh tế của Washington, điều này sẽ lên đến $ 7500000000 trong năm tài chính 2017.

© 2017 Hướng dẫn sử dụng Facebook. All rights reserved.