Báo Nhật hết lời khen ngời định hướng phát triển của Zalo

Tờ báo Nikkei – một tờ báo hàng đầu Nhật Bản, vừa qua đã có một bài viết ngợi ca thành công của sản phẩm công nghệ Zalo tại thị trường Việt qua các hoạt động tiếp thị mạnh kết hợp với chiến lược tập trung vào thị trường nội địa. Sự thành công của Zalo càng trở lên nổi bật khi đã cạnh tranh và đánh bật các ứng dụng mạnh mẽ xuất xứ từ nước ngoài như Line, Viber, WeChat hay facebook

Tốc độ tăng trưởng kinh ngạc của Zalo

Biểu đồ tăng trưởng của Zalo

Nikkei cho ý kiến rằng, các sản phẩm Line, Viber, WeChat cùng một số dịch vụ nhắn tin khác của nước ngoài đang ra sức cạnh tranh, đánh bật nhau với mục đích thống trị nền thị trường béo bở tại Đông Nam Á, và thị trường Việt Nam mặc dù tại thị trường này vẫn chưa dịch vụ nào thực sự gặt hái được gì nhiều. Trong khi đó, một ứng dụng nhắn tin do chính người Việt phát triển mang tên Zalo lại đang được sử dụng phổ biến, tạo ra một làn sóng với 12 triệu người  tai zalo, vẫn kém xa so với lượt tải facebook về máy.

Báo Nhật khen ngợi Zalo

Với thành công từ Zalo, một ứng dụng nhắn tin – gọi thoại do công ty VNG của Việt Nam phát triển, càng chứng minh một điều, không phải lúc nào các thương hiệu lớn từ nước ngoài cũng giành phần thắng. Với các tính năng đã được địa phương hóa và bằng nhiều hoạt động tiếp thị tích cực, cho thấy rằng, các sản phẩm nội địa cũng có thể thu được thành công nếu có chiến lược phát triển tốt.

Người đừng đầu Zalo đang trả lời phỏng vấn

Ông Vương Quang Khải, Phó TGĐ của VNG cho biết: “ Chúng tôi tập trung vào việc trải nghiệm nhắn tin tốc độ nhanh và đáng tin cậy. Sản phẩm do chúng tôi phát triển được thiết kế để hoạt động tốt trên cơ sở hạ tầng mạng 3G tại thị trường Việt Nam và trên cả những chiếc điện thoại smarphone bình dân được đông đảo người Việt Nam đang sử dụng”.

Một người sử dụng Zalo cho biết, cậu ta thường xuyên dùng Zalo để nhắn tin và đàm thoại với bạn bè những lúc có kết nối Wi-Fi hoặc 3G. Hầu hết bạn bè cậu ta nếu có smartphone thì đều yêu thích và sử dụng Zalo, bởi theo cậu “ Zalo nó nhanh và tiện lợi nữa, khi dùng ứng dụng này trên smartphone có thông số RAM và vi xử lý thấp đi chăng nữa thì ứng dụng cũng không hề bị treo”.

Nói thêm về chia sẻ của ông Khải, ông cũng cho biết thêm, phần mềm Zalo hiện đã thu hút được 12 triệu người tải zalo sử dụng kể từ khi ra đời vào năm 2012. Và tại Việt Nam, Zalo đã trở thành ứng dụng nhắn tin di động được tải về nhiều nhất trên các dòng máy với cả 2 nền tảng Android và iOS chỉ trong hơn 1 năm qua.

© 2017 Hướng dẫn sử dụng Facebook. All rights reserved.